7 điều cần lưu ý khi thực hiện in ấn quảng cáo

Chỉ đứng sau hình thức quảng cáo qua truyền hình, in ấn quảng cáo xác định được cho mình phân khúc quảng cáo tầm trung, do đó, quảng cáo sẽ tập trung chính vào những khách hàng mục tiêu và chú trọng vào thông điệp của nhà cung cấp.

in%20an%20quang%20cao.jpg

Mỗi một yếu tố trong 7 yếu tố sau đây sẽ giúp nâng cao được hiệu quả của in ấn quảng cáo.

1. Thông điệp

Thông điệp hay câu giới thiệu chứa đựng thông điệp truyền thông một cách rõ ràng, ngắn gọn và tập trung vào ngôn ngữ sử dụng. Đầu tiên cần xem xét là với tiêu đề (headline), nơi thu hút được sự chú ý của người đọc đầu tiên, tập trung những điểm thú vị về sản phẩm và chuyển tải chúng qua một đoạn thông điệp ngắn gọn, cô đọng.

Khách hàng tiềm năng chỉ dừng lại chừng 2 – 3 giây để quan sát và đọc lướt qua quảng cáo. Ngay cả khi đó là brochures hay catalogs, do đó, cần phải giữ cho vật phẩm quảng cáo ngắn gọn và có trọng điểm. Bao gồm những dấu hiệu nhận biết thương hiệu, câu slogan nhận diện riêng, logo riêng. Sử dụng những font chữ (kiểu chữ) thể hiện trọn vẹn thông điệp và dễ dàng cho việc đọc nhất.

2. Đồ họa

Những hình ảnh, hình minh họa và biểu tượng logo đều là sản phẩm của đồ họa, điều cần thiết trong in ấn quảng cáo là luôn luôn tích hợp các dấu hiệu nhận biết thương hiệu vào mẫu quảng cáo, từ đó giúp tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo.

Theo cách thức thông thường thì hình ảnh mang đến nhiều sự chú ý hơn là tiêu đề (dòng thông điệp ngắn), một ví dụ điển hình là trên trang bìa của các loại tạp chí, hình ảnh của người mẫu quảng cáo sẽ mang lại nhiều sự chú ý hơn là chỉ có dòng tiêu đề tin tức.

Quay trở lại với in ấn quảng cáo, hình ảnh của người mẫu quảng cáo là những người nổi tiếng sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người hơn, ít nhất là đối với số lượng người hâm mộ người mẫu đại diện này.

Đây chính là hiệu quả mang lại của việc sử dụng người mẫu quảng cáo, người đại diện thương hiệu để thu hút khách hàng mục tiêu, tạo nên một sợi dây kết nối trực tiếp giữa sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khách hàng tiềm năng của bạn.

Nếu có sự đối lập hoặc tương phản giữa tiêu đề và hình ảnh minh họa dẫn đến việc người xem bị nhầm lẫn về thông điệp, sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đồng thời làm giảm hiệu quả cẩu quảng cáo.

3. Màu sắc hay in trắng đen

In ấn màu thì đắt hơn so với in trắng đen, đó là điều hiển nhiên. In full màu thông thường sử dụng 4 màu in chính, tương ứng với hệ màu CMYK chuyên dụng trong ngành in. Lần lượt in từng màu lên bản in, tức là trải qua 4 lần in. Hiện nay, nhờ công nghệ in ấn hiện đại hơn, thay vì sử dụng 4 màu, đã có nhiều máy in hiện đại sử dụng 6 màu in, giúp tiết kiệm màu in hơn trước.

In ấn 2 màu trắng đen là lựa chọn in ấn rẻ hơn, loại hình này vẫn còn ứng dụng cho một số sản phẩm in ấn quảng cáo đặt thù hiện nay như tờ rơi là một ví dụ điển hình.

4. Bố cục

Bố cục là cách mà bạn sắp xếp các lớp hình ảnh, màu sắc, thông điệp (text) để tạo nên mẫu quảng cáo hoàn thiện. Bố cục cần phải chú trọng vào một số điểm như – luôn luôn là hình ảnh và tiêu đề – nơi mắt người đọc sẽ lướt qua, kế đến là là khoảng trống, hình ảnh đồ họa và các dòng text sẽ dẫn dắt họ đến với hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

5. Kích thước và hình dạng

Đối với quảng cáo trên báo và tạp chí, trên mỗi không gian xuất hiện trong mặt báo đều có tình phí và mức chi phí phụ thuộc vào kích thước của quảng cáo. Với những trang khác nhau thì sẽ có mức giá quảng cáo khác nhau, đắt nhất chính là bìa 4, tức là mặt sau cùng một tờ báo hoặc cuốn tạp chí.

Theo đó, cần lựa chọn kích thước và hình dạng quảng cáo phù hợp, liên quan đến mục đích và hình ảnh mà công ty mong muốn.

6. Giấy và mực in

Trong in ấn quảng cáo việc lựa chọn giấy in với thành phần, định lượng và trọng lượng có ảnh hưởng đến giá thành phẩm in ấn, đồng thời cho hiệu ứng hình ảnh khác nhau cho từng loại giấy in khác nhau. Đối với mực in cũng vậy, mực nước dễ bay hơi hơn so với mực dầu.

7. Vị trí đặt quảng cáo

Nơi nào để đặt quảng cáo mà mang lại hiệu quả truyền thông cao nhất. Một nhà hàng thì nên đặt quảng cáo trên một tạp chí về ẩm thực và du lịch; một công ty du lịch nên đưa quảng cáo của mình lên các tạp chí du lịch, đặt quảng cáo ngoài trời tại nơi gần sân bay, bến tàu nơi, các khu phố du lịch, các khu phố “Tây” nơi tập trung nhiều khách du lịch.

Vài nét về tác giả: In Việt Vương

Công ty In Việt Vương là đơn vị in ấn kỹ thuật số hiện đại, với gần 10 năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực in ấn. Chúng tôi hoạt động với phương châm chất lượng và uy tín được đặt lên hàng đầu, sản phẩm in ấn quảng cáo của chúng tôi tập trung vào tính chất lượng và sử dụng hiệu quả.

Mới đây, chúng tôi đã tiến hành nhập hai dàn máy in kỹ thuật số mới nhất là máy in PP và máy in Hiflex, khi đến In Việt Vương của chúng tôi, bạn sẽ được tận mắt quan sát quá trình in ấn, cảm nhận chất lượng in ấn không chỉ với sản phẩm của mình mà còn với cả những đơn hàng khác. Ngay khi bạn có nhu cầu in quảng cáo cho hoạt động quảng bá, marketing cho thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình, hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn phù hợp nhất.