Đặt in thùng carton và những điều bạn nên biết

Trong kinh doanh, các sản phẩm được đóng thùng chu đáo đ mang đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất Sản phẩm thùng carton được ứng dụng cho nhiều mục đích như đóng gói, vận chuyển hàng hóa trong nước và ngoài nước. Trước khi bạn thực hiện đặt in thùng carton, nhằm đảm bảo an toàn sản phẩm cũng như giảm chi phí quý khách nên lưu ý các thông tin sau: 

1. Đặc tính sản phẩm cần đóng gói

 • Xác định chiều cao, độ rộng và chiều dài của sản phẩm
 • Số lượng sản phẩm mong muốn trong một thùng
 • Chất liệu của vật cần đóng gói. 
 • Trọng lượng riêng của từng sản phẩm và tổng trọng lượng sau khi đóng gói

2. Chọn kiểu dáng của thùng đóng gói

Có nhiều kiểu dáng thùng carton do vậy nhà sản xuất phải tùy sản phẩm bên trong cần bảo quản như thế nào để chọn kiểu phù hợp. Kiểu dáng thùng carton được chọn phải bảo đảm 3 nguyên tắc cơ bản là bảo vệ sản phẩm bên trong thùng carton, thuận lợi trong việc di chuyển và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

3. Hình ảnh nội dung sẽ được in ấn bên ngoài thùng carton

Quý khách cần xác định thông điệp gởi tới bộ phận đóng gói, công ty vận chuyển hay khách hàng:

 • Đối với bộ phận đóng gói cần phải biết cách đóng gói sao cho an toàn và tối ưu nhất
 • Đối với nhà vận chuyển họ cần phải biết được cách sắp xếp các thùng sao cho an toàn và tiết kiệm không gian
 • Đối với khách hàng, bạn cần dàn dựng thiết kế layout, artwork cần phải được thực hiện chỉnh chu. Hình ảnh, thông tin, màu sắc in trên thùng carton cần phải chính xác. Nhà sản xuất tốt nhất in thử mẫu (in proof) để kiểm tra trước nhằm tránh sai xót. Đối với những mẫu thùng carton phức tạp nhà sản xuất bao bì nên nhờ khách hàng duyệt mẫu trước khi sản xuất hàng loạt. 

4. Lựa chọn kết cấu giấy

Thùng carton thường sử dụng carton 3 lớp hoặc carton 5 lớp ,trường hợp đặc biệt sử dụng 7 lớp. Các loại sóng bao gồm: Sóng A, B, E, F,… Tùy vào nhu cầu bảo quản sản phẩm bên trong như thế nào mà chọn số lớp giấy, loại sóng và đặc biệt là chất liệu giấy sẽ quyết định đến độ cứng của thùng carton.

Thùng cartton 5 lớp

Chính vì lẽ đó, việc lựa chọn kết cấu giấy phù hợp vừa có thể đáp ứng độ chịu lực, tiết kiệm chi phí giá thành vừa tăng mỹ quan của sản phẩm. Thùng carton 5 lớp sử dụng làm bao bì cho những sản phẩm có trọng lượng lớn, khả năng chịu va đập cao như làm bao bì cho các sản phẩm điện tử, trái cây. 

Thùng carton 5 lớp hiện là loại thùng được cấu tạo bởi 2 lớp ngoài và 3 lớp trong: 2 sóng và một phẳng. Thùng giấy Carotn 5 lớp được dùng cho việc đóng gói hàng hoá, nội thất, máy móc... lớn về trọng lượng lẫn khối lượng.

Thùng cartton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp sử dụng cho các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ hơn ví dụ như các sản phẩm đổ điện gia dụng. Bên cạnh đó, lựa chọn chủng loại, định lượng giấy cũng quyết định phần lớn độ chịu lực của bao bì thùng carton.

Thùng giấy Carton 3 lớp được cấu tạo bởi 2 lớp thông thưởng phẳng bên ngoài và một lớp sóng giữa.

Thùng Carton 7 lớp: 

Thùng carton 7 lớp được thiết kế với 2 lớp ngoài và 5 lớp sóng trong. Thùng giấy Carton 7 lớp được sử dụng chủ yếu để đựng các ngành hàng xuất khẩu như gốm, sứ, gỗ, thiết bị điện tử, máy móc,... 

Tùy theo sản phẩm cần đóng gói, hình thức vận chuyển, mức độ rủi ro ảnh hướng đến hàng hóa mà chọn loại giấy carton 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp.

ĐỌC THÊM: CÁCH CHỌN CÔNG TY IN ẤN CHẤT LƯỢNG TẠI HỒ CHÍ MINH

5. Xác định số lượng thùng sẽ đặt

Tất nhiên, bạn chỉ cần đặt một số lượng vừa đủ đóng gói sản phẩm, và bạn cũng cần lưu ý là càng đặt số lượng lớn thì giá tiền trên 1 đơn vị thùng sẽ giảm đáng kể. Chính vì việc này bạn cần phải xem xét đến nhu cầu tương lai của doanh nghiệp mình, cũng như kho bãi bảo quản số lượng thùng dư nếu có.

thung%20carton.jpg

6. Xem mẫu thùng và theo dõi tiến độ thùng carton 

 • Hộp carton bế – đục lỗ
 • Thùng carton nắp rời
 • Bế hộp carton
 • Các loại sóng thùng carton
 • Phân biệt các loại tấm sóng carton
 • Ưu nhược điểm của thùng carton

Tại TP.HCM, In Việt Vương là địa chỉ in thùng carton, sản xuất thùng carton các loại uy tín, chất lượng nhất . Chúng tôi hiện dang chuyên sản xuất : thùng giấy Carton 3, 5,7 lớp in offset nhiều màu chất lượng cao, đặc biệt in thùng carton khổ lớn với khổ in offset lên tới ( 1.1 x 1.6 m) xuất khẩu.

thung-carton-19.jpg

Sản phẩm thùng carton in offset của In Việt Vương đã được thị trường biết đến và chúng tôi phải ngày đêm cải tiến, đầu tư thiết bị hiện đại nhằm thỏa mãn đầy đủ chính xác, kịp thời nhu cầu ngày càng cao của khách hàng nội địa và các thị trường nước ngoài.

Quý khách có nhu cầu về in thùng carton cho thương hiệu của mình hoặc các sản phẩm bao bì carton khác vui lòng liên hệ với công ty In Việt Vương để được nhân viên kinh doanh tư vấn, báo giá tốt nhất.