NHỮNG CÔNG ĐOẠN CƠ BẢN TRONG QUY TRÌNH SẢN XUẤT TẠI CÔNG TY BAO BÌ

Mỗi công ty bao bì sẽ có quy trình làm việc khác nhau, tùy thuộc vào đặc thù, tính chất, quy mô... Nhìn chung, quy trình sản xuất sản phẩm hộp giấy, túi giấy... thường được thực hiện theo các bước cơ bản sau. 

Bước 1: Tư vấn khách hàng giải pháp bao bì phù hợp

Đầu tiên, các công ty bao bì sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng. Thông tin cơ bản thường gồm mục đích sử dụng (quà tặng, trưng bày, vận chuyển, đóng gói…), kiểu dáng, kích thước, số lượng, thiết kế, phương án sản xuất, vận chuyển, bảo quản....

Bước này sẽ giúp các đơn vị in ấn có thể thấu hiểu nhu cầu của khách hàng tốt hơn, để tư vấn và cung cấp giải pháp bao bì chất lượng, phù hợp. 

tu%20van%20giai%20phap.jpg

Thế giới bao bì muôn hình vạn trạng, đa dạng màu sắc vì thế lựa chọn đúng giải pháp bao bì phù hợp là bước quan trọng hàng đầu

Bước 2: Thống nhất thông tin

Thông thường, số lượng đặt in càng lớn chi phí càng tối ưu, đặc biệt các công ty in bao bì offset. 

Ở bước này, đơn vị in ấn và khách hàng sẽ chốt mẫu bao bì, chi phí, phương án liên quan. Đây là cơ sở để giải quyết nhanh những sự cố phát sinh, giúp cho quá trình in ấn diễn ra thuận lợi, nhanh gọn.

Các thông tin trao đổi càng chi tiết, cụ thể thì bước về sau sẽ càng thuận lợi. 

thong%20nhat%20thong%20tin.jpg

Thống nhất thông tin trước khi sản xuất sẽ giúp công đoạn sau nhanh chóng, thuận lợi hơn

Bước 3: Làm mẫu bao bì sản phẩm

Ở bước này, công ty bao bì sẽ tiến hành thiết kế mẫu mã hộp đúng với yêu cầu đã được thống nhất, có thể là mẫu in hoặc mẫu trắng. 
Mẫu sản phẩm giúp khách hàng đánh giá chính xác khả năng chứa đựng, từ đó có điều chỉnh phù hợp hơn.

mau%20bao%20bi.jpg

Làm mẫu là bước thiết yếu, mà các công ty bao bì cần làm cho khách hàng trước khi sản xuất hàng loạt, giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết, chính xác về sản phẩm in.

Bước 4: In hàng loạt và gia công hoàn thiện bao bì

Sau khi chốt mẫu bao bì từ khách hàng, công ty bao bì sẽ tiến hành in, sản xuất hàng loạt. Bước này có thể diễn ra tự động hay bán tự động, tùy vào từng doanh nghiệp.

In bao bì hiện nay phổ biến nhất với công nghệ in offset. In offset tiến hành được với số lượng lớn, đa dạng chất liệu giấy cho hình ảnh đẹp mắt. Bên cạnh đó, phương pháp này giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều.

Sau khi in, để tạo ra mẫu bao bì đẹp, bền, cao cấp, các kỹ thuật thường được sử dụng như: phủ UV, cán màng, ép kim, dập chìm, dập nổi... kết hợp cùng các phụ kiện cần thiết như nam châm, ruy băng, khuy cài...

in%20hang%20loat.jpg

Mỗi sản phẩm bao bì tại In Việt Vương được thực hiện tỉ mỉ từ thiết kế, in ấn đến sản xuất hoàn thiện

Bước 5: Kiểm tra chất lượng và bàn giao sản phẩm

Sau khi tiến hành sản xuất hàng loạt, đơn vị in ấn sẽ kiểm tra lại tất cả thành phẩm và bàn giao cho khách hàng. Đây là bước rất quan trọng, để phân loại chất lượng sản phẩm, một số công ty bao bì sử dụng hệ thống ISO 9001, ISO 14001...

Với hệ thống tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt như In G7, ISO, FSC, BSCI... từng công đoạn trong quy trình sản xuất của In Việt Vương đều được thực hiện chuẩn mực, tỉ mỉ nhất.

Sau khi bàn giao và thanh toán theo điều khoản trong hợp đồng, nhiều công ty bao bì có chính sách hậu mãi tốt, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và hài lòng của khách hàng.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI IN BAO BÌ:

Sự phù hợp của bao bì với sản phẩm

Sự phù hợp thể hiện trên nhiều phương diện như khả năng bảo vệ, sự vừa vặn, dễ sử dụng, tiện lợi, hay tương xứng về mặt chất lượng.

Ngoài công năng và tính thẩm mỹ, mẫu bao bì cần có giá trị thể hiện đúng tinh thần và giá trị sản phẩm bên trong. Nếu sản phẩm giá trị cao nhưng hộp bao bì cẩu thả, hoặc sản phẩm bình dân nhưng bao bì cao cấp sẽ tạo ra sự chênh lệch, giảm trải nghiệm của khách hàng.

bao%20bi.jpg

Bao bì là công cụ tuyệt vời giúp tôn lên, làm nổi bật sản phẩm của công ty

Thống nhất trong lựa chọn nhà cung cấp

Để truyền tải thông điệp sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng là một hành trình xuyên suốt, trong đó mẫu bao bì đóng góp vai trò to lớn. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp ngày càng chú trọng, đầu tư vào bao bì sản phẩm.

Để hạn chế rủi ro khi lựa chọn nhiều nhà cung cấp khác nhau, một trong những giải pháp hữu hiệu là tìm công ty bao bì có quy trình trọn gói, từ thiết kế, in ấn, sản xuất thành phẩm.Hơn 15 năm trong lĩnh vực in ấn và sản xuất bao bì, In Việt Vương giúp khách hàng có giải pháp bao bì toàn diện, hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất.

Đọc thêm: TỔNG HỢP NHỮNG LOẠI TÚI GIẤY PHÙ HỢP VỚI NGÂN HÀNG