Ưu nhược điểm của công nghệ in offset hiện nay

Trong bài viết này bạn hãy cũng In Việt Vương tìm hiểu về ưu nhược điểm của công nghện in offset. In Việt Vương hiện đang là địa chỉ in offset uy tín cho những sản phẩm in ấn của bạn.  Chúng tôi sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm mà bạn đang cần

1.Công nghệ in offset là gì?

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

offset-printing.gif

In offset thường được sử dụng để sản xuất sách, tạp chí, báo chí, và các công việc in ấn khác cần số lượng lớn các bản in trong khoảng thời gian ngắn nhưng vẫn sẽ có chất lượng hình ảnh tốt

Hiện nay, trên thị trường thì công nghệ In offset sử dụng hệ màu CMYK (C- Cyan, M – Magenta, Y – Yellow, K – Black) – Hệ màu này hiện đang là hệ màu sử dụng trên tất cả các chất liệu in có khả năng phát sáng và không phát sáng như: Giấy, gỗ, sứ, thủy tinh…

Bài viết hữu ích: >> Phân biệt in PP và in decal giá rẻ

2.Ưu điểm của công nghệ in offset

san%20pham%20in%20offset.jpg

 • Chất lượng hình ảnh cao. In offset tạo ra hình ảnh sắc nét, không nhòe sạch sẽ một cách dễ dàng.
 • Có khả năng in trên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng, như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô và nhựa.
 • Bản in có tuổi thọ lâu hơn vì không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần in
 • Sản xuất một số lượng lớn bản in trong thời gian ngắn.
 • Đây là phương pháp rẻ nhất để sản xuất bản in chất lượng cao với số lương in ấn lớn => tiết kiệm chi phí cho khách hàng
 • Thời gian in rất nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu in số lượng lớn.
 • Khả năng điều chỉnh lượng mực trên con lăn phun mực bằng phím vít. Trên các máy cũ, người ta điều chỉnh các ốc vít bằng tay, nhưng trên các máy hiện đại, các phím vít được vận hành bằng điện tử bởi máy in điều khiển máy, cho phép kết quả chính xác hơn nhiều

3.Nhược điểm của công nghệ in offset

 • Giá cao với số lượng bản in ít
 • In ống đồng hoặc in khắc sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn so với in offset. Vì vậy hãy chú ý công nghệ in phù hợp
 • Các bản in kẽm nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ bị hư hỏng
 • Nếu in số lượng nhỏ thì hãy in kỹ thuật số, không nên in offset

Tuy có nhược điểm nhất định nhưng so với những ưu điểm mà phương pháp in offset mang đến cho chúng tôi. Tôi chắc chắc rằng công nghệ in offset vẫn là hình thức in ấn phổ biến và là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, xưởng in ấn khi nhận đặt in với đối tác.

4.Quá trình in offset

Như đã đề cập, in offset là một quá trình in gián tiếp. Điều này có nghĩa là trong quá trình in, một hình trụ được phủ một tấm cao su đặt giữa tấm in và giấy. Lúc này mực in được chuyển gián tiếp trên tờ in. Điều này đảm bảo một bản in đồng đều, chất lượng in tương tự có thể được tạo ra trong các lần in tiếp theo. Không giống như quy trình in thạch bản, trong in offset, các quy trình phần lớn được tự động hóa. 

Trước khi in, một tấm in được tạo cho mỗi loại mực in, do đó, có tổng cộng 4 tấm cho 4 màu C-M-Y-K. Các bề mặt hình ảnh, sau này sẽ được đổ đầy mực trong quá trình in hoặc vẫn miễn phí, được đặt ở một cấp độ trên tấm in. Ở đây cơ sở vật lý là cấu trúc bề mặt khác nhau, xuất hiện do sự tiếp xúc của các tấm. Điều này có nghĩa là màu sắc chỉ còn lại ở nơi này. Do đó, có một tấm in cho mỗi màu, vì chỉ có họa tiết được phơi ra trên tấm sẽ được in bằng màu tương ứng. Các tấm sau đó được chèn vào bộ phận in tương ứng (khớp màu) trong máy in offset. Các tờ in đi qua tất cả 4 đơn vị với nhau, kết quả là tất cả các màu được in chồng lên nhau.

Việc in thực tế diễn ra với sự trợ giúp của ba xi lanh in, được xác định trong sơ đồ bên dưới với các số 4 (plate cylinder), 5 (blanket cylinder) và 7( impression cylinder). Tấm in được chuẩn bị được kéo dài trên xi lanh đầu tiên, được gọi là xi lanh đĩa và hấp thụ mực in từ hệ thống mực trên các khu vực sẽ được in. 

Các khu vực không được in được làm ẩm bằng nước với sự trợ giúp của các con lăn của bộ phận làm ẩm. Từ tấm in, hình ảnh đọc bên phải trước hết được chuyển về phía trước trên một tấm cao su được gắn trên xi lanh. Cuối cùng, hình ảnh đảo ngược một lần nữa rồi chuyển sang giấy một cách chính xác, đi qua giữa xi lanh in và xi lanh tấm cao su.

Sau quá trình in, các thanh ghi màu (vị trí của các màu riêng lẻ chồng lên nhau) và ứng dụng mực được kiểm tra thông qua các máy kiểm tra đường thẳng (ống kính với độ phóng đại từ ba đến mười hai lần).

Bên cạnh đó, bản in được hoàn chỉnh và chính xác như ý muốn. 

5.Ứng dụng của in offset

Khi bạn đọc một tờ báo, lướt qua một quyển tạp chí hoặc liếc nhìn hàng đống tài liệu quảng cáo dày cộm, có bao giờ bạn suy nghĩ xem làm cách nào mà họ có thể in và xuất bản lượng thông tin và đồ họa khổng lồ như vậy. Câu trả lời chính là nhờ in offset, nó tham gia vào việc in ấn gần 40% các loại tài liệu in mà bạn nhìn thấy mỗi ngày

Sẽ rất khó để tạo một danh sách đầy đủ các ứng dụng của in offset. Chỉ cần là thứ có thể in ra, in offset có thể làm điều đó. Dưới đây là một số ví dụ về các ứng dụng của in offset để bạn suy nghĩ về toàn bộ phạm vi của in offset.

Báo chí có lẽ là ví dụ dễ thấy nhất về in offset và nó đã trở thành một phần cuộc sống của mọi người. Mỗi buổi sáng bạn được chào đón với một ấn bản in offset. Với tốc độ in ấn tuyệt vời, in offset cho ra lò khối lượng ấn bản khổng lồ như vậy như vậy mỗi ngày.

Sách là một ứng dụng khác của in offset. Dù là phục vụ cho mục đích giáo dục hay giải trí, sách là nguồn sống của nhiều người và nhờ có in offset, sách đã có giá cả phải chăng hơn.

Ngành công nghiệp tiếp thị và quảng cáo sẽ thụt lùi hàng thế kỷ nếu không có in offset. Công nghệ này được ưa chuộng trong việc in ấn tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tài liệu PR và một loạt các ứng dụng tiếp thị khác.

 

Xem thêm: >> In ấn giá rẻ - Chiêu trò của các công ty in ấn

Khi đến với công ty In Việt Vương bạn sẽ nhận được những giá trị thiết thực và mặt chất lượng sản phẩm, cùng với đó là thái độ phục vụ, chăm sóc khách hàng tận tình của các bạn nhân viên ưu tú.

Biên tập viên: Thu Hà